Saturday, September 6, 2014

PENNE TUNA CALABRESE

PENNE TUNA CALABRESE

Penne Tuna Calabrese

วัตถุดิบ
-Penne (200-300g.)
-ทูน่าในน้ำมันกระป๋อง 1 กระป๋อง / หรือใครจะประยุกใช้ สเต็กทูน่าของ Rosa ที่เป็นซองๆก็ได้
รสชาติอร่อยเหมือนกันแต่เราควบคุมสิ่งที่ปรุงแต่งมาแล้วไม่ได้ผมเลยไม่เลือก
-Calabrese Sauce 1  ช้อนโต๊ะ
-พริกไทย
-กระเทียมผง
-น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
-ใบโหระพา (ถ้าอยากให้หอม)
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-พริกแห้ง

วิธีทำ
ต้ม Penne ประมาณ 10 นาทีคอยตักขึ้นมาราดน้ำเย็นแล้วชิมดูว่านิ่มหรือยัง
ถ้าได้ที่แล้วก็เอามาล้างน้ำเย็นก่อน

ในเตาให้ใส่น้ำมันมะกอกลงไปและพริกแห้งผัดให้หอม อย่าให้ไหม้ละ
แล้วเอา Penne เมื่อกี้ไปผัดกับน้ำมันมะกอก
ใส่ไข่ลงไปด้วยจากนั้นก็ใส่ Calabrese Sauce ตามด้วยกระเทียมผงและใบโหระพา

ส่วนปลาทูน่ากระป๋องให้เอามาผัดกับซอส Calabrese แยกต่างหาก
ใส่ผักพวกถั่วลันเตาหรือข้าวโพดลงไป
เอามาโป๊ะหน้า

เรียบร้อย ง่ายด้วยอร่อยด้วย

ลำดับความยาก 
ลำดับไขมัน      

                            (กดเพื่อกลับไปหน้าเมนูอาหารต่างๆ)

No comments:

Post a Comment